Canh “nhân sâm của người nghèo” rẻ tiền mà bảo vệ sức khỏe gấp mấy lần thuốc bổ
Trong đông y, đây là loại củ có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và được ví như “nhân sâm” rẻ tiền. Chính vì thế, không có một liều thuốc nào tăng cường hệ miễn dịch tốt bằng chính những bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày.
Người Trung Quốc có câu nói “ăn củ cải vào mùa đông và đừng ăn vào mùa hè để có sức khỏe quanh năm”. Củ cải chứa nhiều cellulose, vô số loại vitamin và nguyên tố vi lượng, có tác dụng tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên cho cơ thể.
Nguyên liệu
- 500gr thịt heo
- Nửa cây hành lá xanh
- 3 lát gừng
- 1 củ cải trắng
- Rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, ngò (rau mùi tây)
Cách thực hiện
Củ cải gọt vỏ, cắt thành từng cục nhỏ.
Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước cùng với vài lát gừng, hành lá, rượu nấu ăn, đun sôi rồi gạt bỏ nước.
Thịt heo vớt ra cho vào nồi khác, thêm gừng và hành lá cắt khúc.
Thêm một lượng nước thích hợp, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng.
Sau khoảng 50 phút thì thêm củ cải và tiếp tục hầm trong 20 phút nữa. Cuối cùng, cho muối, hạt tiêu, nêm lại gia vị và thêm rau mùi tây hoặc ngò.
Thành phẩm nhận được.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt kho là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, với cách kho thịt mới mẻ này, chị em không cần phải chạy tới...