Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món canh ngao nấu dứa dễ làm, dễ ăn và ngon miệng, đặc biệt trong ngày nắng nóng đỉnh điểm như hôm nay.

Nguyên liệu:

- 1kg ngao

- 1 quả dứa,

- 2 quả cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.

- Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.

- Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

- Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Cách làm canh ngao nấu dứa chua thơm ngon đưa cơm ngày hè

Nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa

Cách làm:

- Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

Cach lam canh ngao nau dua chua

- Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

- Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.

- Đổ cà chua vào xào cùng.

- Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào.

Hướng dẫn cách làm món canh ngao nấu dứa chua

- Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

- Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.

- Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.

Canh ngao nấu dứa chua dịu đưa cơm - 4

Món canh ngao có vị thơm của dứa lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đời sống & Pháp luật
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN