Canh nấm chay thanh nhẹ ngày cuối tuần
Vào dịp cuối tuần chị em hãy làm món canh nấm chay cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Nấm rơm: ½ gói (100g)
- Nấm đông cô tươi: ½ gói (100g)
- Đậu Hà Lan: 1 ít
- Đậu phụ: 2 cái
- Cà rốt: ½ củ
- Hành, mùi
- Dầu đậu nành, bột canh, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, đậu Hà Lan nhặt tước xơ, nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi.
Bước 4: Khi canh sôi thì tùy theo độ chín tới của các loại rau cho loại nào vào trước nhé. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu Hà Lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng.
Bước 5: Khi canh sôi cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.
Không có khó để có một bát canh nấm chay phải không nào?
Vị thơm ngọt của nấm cùng các loại rau củ sẽ khiến món canh chay trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng.
Chúc bạn ngon miệng với món canh nấm chay nhé!