Canh mướp nấu thịt đậm đà bữa cơm chiều

Món canh mướp hương nấu thịt đơn giản, thanh đạm, và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.

Mướp có vị thơm mát, chứa nhiều protein (đạm), đường, vitamin, chất khoáng, canxi, photpho, kali, sắt và các chất khác, ngoài ra mướp còn chứa vitamin B giúp ngăn ngừa lão hóa, vitamin C làm trắng da, vừa có tác dụng giá trị dinh dưỡng vừa có giá trị chữa bệnh. Mướp có vị can tính hàn, có thể giải nhiệt lợi đường ruột, tiêu trừ đờm gió, giải độc máu, thông kinh lạc, hoạt huyết (lưu thông máu), trị viêm xoang, ho, phù, các bệnh thời tiết ẩm.

Nguyên liệu:

- Mướp hương: 2 quả
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Hành hoa, gừng, 5grmuối, hạt nêm.

Cách làm:

Canh mướp nấu thịt đậm đà bữa cơm chiều - 1

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn

Hành gừng rửa sạch thái nhỏ, mướp thái miếng vuông .

Canh mướp nấu thịt đậm đà bữa cơm chiều - 2

Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, bỏ hành, gừng xào thơm, rồi bỏ thịt ba chỉ đã thái sẵn, đảo đều trong 5 phút.

Canh mướp nấu thịt đậm đà bữa cơm chiều - 3

Bỏ mướp hương vào cùng thịt xào trong 2 phút, nêm chút gia vị (bột nêm) cho vừa khẩu vị.

Canh mướp nấu thịt đậm đà bữa cơm chiều - 4

Đổ 5 bát nước (lượng vừa đủ), vặn to lửa đun sôi canh. Để nhỏ lửa đun trong 5 phút cuối cùng nêm gia vị vừa ăn.

Canh mướp nấu thịt đậm đà bữa cơm chiều - 5

Không tốn nhiều thời gian mà bạn có món canh thật ngon miệng cho bữa cơm chiều của gia đình

Canh mướp nấu thịt đậm đà bữa cơm chiều - 6

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trà My
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN