Canh măng chua ấm nóng cho bữa cơm gia đình ngày giao mùa

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món canh có vị chua thanh nhẹ cùng hương thơm thoang thoảng của thì là rất hấp dẫn và thơm ngon.

Canh măng chua ấm nóng cho bữa cơm gia đình ngày giao mùa - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g măng chua

- 2 quả cà chua

- 100 tôm tươi

- 50g me chua

- Thì là

- Hành lá

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường.

Canh măng chua ấm nóng cho bữa cơm gia đình ngày giao mùa - 2

Cách chế biến món canh măng chua thì là

- Bước 1: Măng chua chần sơ qua nước sôi.

- Bước 2: Me chua để vào bát, cho nước sôi vào để lược nước cốt.

- Bước 3: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo đều cho cà chua mềm và có màu vàng đẹp mắt.

Canh măng chua ấm nóng cho bữa cơm gia đình ngày giao mùa - 3

- Bước 4: Tiếp đến cho tôm vào cùng ít muối, hạt, nêm, đường. Đảo đều đến khi tôm săn lại. Cho nước lọc vào vừa đủ rồi đun sôi.

- Bước 5: Cho tiếp măng vào, cho nước cốt me đã lược vào. Đun sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

- Bước 6: Múc canh ra bát, rắc thìa là, hành lá thái nhuyễn lên trên rồi dùng nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Học người Hàn nấu món canh thịt, không ngờ cả nhà mê tít

Bí ngòi mềm ngọt, giàu chất chống oxy hóa kết hợp với thịt sẽ mang đến cho gia đình bạn món canh ngon khó cưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN