Canh hà biển nấu chua lạ miệng, bổ dưỡng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bữa cơm tối nay sẽ ngon hơn nếu bạn vào bếp chế biến món canh hà biển nấu chua vừa thanh mát vừa giàu dinh dưỡng.

Canh hà biển nấu chua lạ miệng, bổ dưỡng - 1

Nguyên liệu:

Hà biển: 300 g

Cà chua: 2 quả to

Dọc mùng: 5, 6 cây

Thì là, hành, rau răm: mỗi loại một ít

Me: 2 quả

Hành khô: 1, 2 củ

Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu:

- Công đoạn tách vỏ hà khá là khó khăn, bình thường khi đi mùa hàng, người bán đã tách sẵn vỏ hà cho chúng mình rùi, nhưng vì họ phải dùng búa để đập vỡ vỏ hà và tách lấy phần thịt nên có nhiều vụn vỏ lẫn trong phần thịt hà lắm nên khi làm chúng mình lấy từng nắm nhỏ, rửa sạch nhẹ nhàng từng con một cho ra hết bẩn, vụn vỏ rùi để ra 1 cái bát, để ráo.

- Cà chua thái miếng cau, hành khô băm nhỏ, me cạo lớp vỏ ngoài và rửa sạch, thì là, hành, răm rửa sạch thái nhỏ.

Canh hà biển nấu chua lạ miệng, bổ dưỡng - 2

- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái mỏng.

Thực hiện:

Bước 1: Dùng chảo sạch phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào.

Canh hà biển nấu chua lạ miệng, bổ dưỡng - 3

Bước 2: Cho hà vào xào cùng, nêm 1 thìa súp. Đun khoảng 3 phút.

Bước 3: Cho phần nước vừa đủ dùng, thêm vài quả me chua vào đun sôi. Me chín nổi lên vớt ra bát, dằm lấy nước bỏ vỏ. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Thêm mùng vào, đun tiếp khoảng 1-2 phút.

Bước 5: Cuối cùng cho hành, răm rồi múc canh ra tô thưởng thức với cơm nóng.

Canh hà biển nấu chua lạ miệng, bổ dưỡng - 4

Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng với món hà biển nấu canh chua!

Trời nóng thế này, nấu ngay bát canh hến giải nhiệt đi thôi

Bữa cơm mùa hè mà có tô canh hến nấu riêu tuyệt ngon này thì còn gì bằng. Hãy cùng bắt tay vào làm món canh hến nấu riêu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN