Cánh gà xào ngô cay, món ngon siêu tốn cơm cho ngày nóng
Cánh gà làm theo công thức này cả nhà đều mê, dù nóng mệt đến mấy cũng "đánh bay" cả nồi cơm.
Nguyên liệu: 1kg cánh gà giữa, 1 bắp ngô ngọt, bơ, tỏi, hành lá, gia vị.
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch.
Khía nhẹ cánh gà rồi ướp khoảng 30 phút với 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa canh nước mắm.
Nướng cánh gà ở mức nhiệt 200℃ trong khoảng 20 phút.
Phi thơm bơ, tỏi, thêm ngô ngọt vào xào chín tới.
Pha nước xốt gồm: 3-5 thìa tương ớt + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 4 thìa nước lọc + 1 thìa dầu hào. Thêm cánh gà và nước xốt vào chảo, đảo đều.
Đậy nắp, đun nhỏ lửa cho cánh gà thấm đều nước xốt.
Khi nước xốt cạn, sệt lại thì tắt bếp. Rắc thêm hành lá và thưởng thức!
Nguồn: [Link nguồn]
Cánh gà om coca lạ miệng chắc chắn sẽ "chinh phục" được cả những người kén ăn nhất, đặc biệt là các bạn nhỏ.
Theo Thanh Nhàn ([Tên nguồn])