Cánh gà rim me chua ngọt ngon miệng cho bữa cơm gia đình
Cánh gà rim me có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay hứa hẹn sẽ mang đến một bữa ăn khoái khẩu, ngon miệng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cánh gà: 5-7 cái
- Tỏi: 3 tép nhỏ
- Nước súp me: 5-7 thìa(các bạn có thể tìm mua súp me trong siêu thị hoặc các tiệm tạp hóa đều có bán nhé)
- Các gia vị khác: Mắm, bột ngọt(mì chính), hạt tiêu, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Cánh gà sau khi mua về các bạn rửa thật sạch rồi cho ra thớt chặt thành miếng vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, để ra bát con riêng.
- Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho thịt gà vào, thêm 1-2 thìa mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 số tỏi đã băm nhỏ và 1 thìa sốt me vào trộn đều.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho gà ngấm gia vị.
Cách làm cánh gà rim me chua ngọt
- Bước 1: Sau khoảng 45-60 phút, lúc này gà đã ngấm gia vị, các bạn mang ra và bắt đầu chiên gà vàng giòn.
- Bước 2: Sau khi cánh gà đã vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Bước 3: Tiếp tục cho 20ml dầu ăn vào chảo, thêm 3-5 thìa nước sốt me, 1 thìa mắm, 1 thìa đường xuống đảo đều, sau khoảng 2 phút, cho toàn bộ số cánh gà đã chiên xuống đảo đều tay cho phần nước sốt me bám vào thịt.
- Bước 4: Chờ cho nước sốt me của chúng ta sánh lại bám dính vào thịt thì tắt bếp.
Cuối cùng bạn chỉ cần gắp cánh gà ra đĩa, sau đó đổ phần nước sốt ở chảo xuống, trang trí lên vài bông hoa được cắt tỉa từ cà chua, ớt, hoặc đơn giản hơn bạn có thể để vài cọng rau răm hay rau thơm lên đều được, miễn sao món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Món chân gà dimsum có vị thơm bùi mùi tàu xì, chân gà mềm dẻo, đậm vị, vô cùng hấp dẫn. Học ngay cách làm món ăn thơm...