Cánh gà om với thứ này thành món ngon tuyệt hảo, trẻ con người lớn đều mê
Món ăn này rất dễ làm, nhưng để cho nó ngon và đậm đà, cần có thêm một số mẹo vặt.
Nguyên liệu:
Cánh gà, cola, gừng, tỏi, dầu ăn, muối, nước tương, rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Rửa cánh gà, chần sơ qua nước sôi trong 3 phút để khử mùi tanh.
Cắt vài đường trên cánh gà, cả 2 mặt.
Chuẩn bị nửa chai coca (khoảng 400 ml). Một bát nhỏ gồm đừng và tỏi cắt vụn, 2 thìa cà phê muối, một ít xì dầu, rượu nấu ăn, trộn đều.
Làm nóng chảo dầu, cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt, sau đó thêm tỏi và gừng vào xào cho thơm.
Tiếp theo thêm nước sốt đã chuẩn bị sẵn, đảo đều một lúc.
Sau đó, đổ coca vào, đun trong 10 phút. Khi hầm cánh gà, nhiều người đổ trực tiếp cả coca và nước gia vị vào cùng. Cách làm này sẽ khiến cánh gà không thơm ngon, thậm chí còn bị tanh. Cách tốt nhất là nên chiên cánh gà trước, sau đó thêm nguyên liệu theo thứ tự, như vậy thịt gà sẽ đậm đà hơn.
Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà chín mềm, nước cốt đặc lại, chắt bớt nước, bày ra đĩa là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Chút biến tấu nho nhỏ bằng cách phủ vụn bim bim lên cánh gà, sau đó đem chiên sẽ mang đến một hương vị mới cho món này.