Cánh gà nướng với thứ này ngon đỉnh chóp, làm bao nhiêu cũng vẫn thiếu
Cánh gà nướng mật ong sẽ là công thức được rất nhiều gia đình yêu thích. Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ dài ngày này, cả người lớn và trẻ nhỏ đều dễ bị "nghiện" hương vị thơm ngon, hấp dẫn này.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 0,5kg
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1/2 muỗng canh
- Dầu hào: 1/2 muỗng canh
- Bột tỏi: 1/3 muỗng cà phê
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1/2 muỗng canh
- Hạt nêm: 1/4 muỗng cà phê
- Rau sống, cà chua, vừng trắng.
Cách làm:
Cánh gà rửa qua với nước lạnh. Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
Trộn nguyên liệu nước xốt gồm: 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm. Gà cho vào tô lớn, trộn đều với hỗn hợp xốt, ướp khoảng 1 giờ cho cánh gà ngấm gia vị. Nướng cánh gà ở mức nhiệt 160 độ C trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, phết nước ướp gà lên trên mặt cánh rồi tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Cánh gà nướng mật ong có lớp da giòn tan, thấm đẫm gia vị, người lớn và trẻ con đều mê. Xếp cánh gà ra mẹt, rắc thêm vừng trắng rang thơm lừng, ăn kèm rau sống, chấm tương cà với sốt mayonnaise ngon tuyệt vời.
Nguồn: [Link nguồn]