Cánh gà mà nướng kiểu này đảm bảo ngon hết cỡ
Hương vị cay cay của tiêu đen, đậm đà và độ dai, ngọt của thịt gà tạo nên một món ăn ngon ngây ngất, ăn mãi không dừng.
Món cánh gà nướng ngon thế này ai mà cưỡng nổi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 6 cái cánh gà
- 1 thìa tiêu đen
- 1/2 thìa bột nêm, muối, bột ngọt
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa nước tương đậm đặc
Nguyên liệu làm cánh gà nướng tiêu
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cánh gà mua vể rửa sạch sẽ cho hết mùi hôi, để cho ráo nước sau đó chặt cánh gà làm 3 đoạn. Hành tím+tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Cho cánh gà vào tô, thêm hành tím, tỏi băm và các gia vị còn lại. Trộn đều rồi ướp cánh gà ít nhất 1 tiếng cho ngấm gia vị, hoặc bọc kín rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm, như vậy cánh gà sẽ càng ngon hơn.
- Bước 3: Bật lò nướng 220 độ C làm nóng lò, lót giấy bạc lên khay nướng sau đó xếp cánh gà lên, cho vào lò nướng tới khi thấy cánh gà xém mặt thì trở mặt dưới và nướng tiếp tới khi 2 mặt cánh gà chín vàng là được.
Lấy cánh gà nướng tiêu ra khỏi lò, bày ra đĩa và thưởng thức lúc còn nóng sẽ ngon hơn.
Món cánh gà có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau vừa ngon miệng lại vừa không lo bị béo.