Cánh gà kho coca đừng đổ trực tiếp, thêm ngay bước này đảm bảo ăn là nghiện
Để nấu một món ăn ngon xuất sắc, ngoài những công đoạn cơ bản, nhất định chị em cần phải nắm được một số mẹo vặt. Với món cánh gà kho coca này, nếu đổ coca ngay từ khi nấu sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của thịt gà rất nhiều.
Cách thực hiện
1. Chuẩn bị nguyên liệu: cánh gà, 1 chai coca, hành củ, gừng, rượu nấu ăn, nước tương, muối, sao hồi (có thể).
2. Cánh gà làm sạch, dùng dao khứa nhẹ vào da vài đường rồi ngâm trong nước lạnh để loại bỏ tiết thừa, sau đó chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
3. Sử dụng một cái bát lớn, hành củ đập dập hoặc cắt nhỏ, gừng cắt mỏng miếng vừa, sao hồi, thêm rượu và nước tương vào, trộn đều với cánh gà, ướp khoảng 15 phút. Hết thời gian thì vớt bỏ gừng và sao hồi.
4. Tiếp tục làm nóng chảo dầu, cho lần lượt từng miếng cánh gà vào chiên, nên chiên ở lửa vừa, vì đã tẩm ướp gia vị rồi nên cánh gà rất dễ cháy. Khi thấy cánh gà ngả màu vàng nâu, hơi cháy xém 2 mặt thì hạ nhỏ lửa.
5. Bước cuối cùng là đổ coca vào, không nên đổ quá nhiều, chỉ cần xâm xấp là được, thêm muối, nấu ở mức ở thấp nhất. Sau khoảng tầm 5phút, đảo ngược cánh gà và kho tới khi nào nước sốt bên trong đặc sệt là được. Cánh gà lúc này sẽ rất thấm gia vị, thịt mềm, thơm, càng ăn càng thấy nghiện.
Nếu chỉ rửa bằng muối thôi sẽ khiến ruột trở nên dai hơn mà mùi hôi vẫn không hết hẳn.