Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi

Không chỉ bổ não, bí đỏ còn rất tốt cho mắt, giúp các sĩ tử minh mẫn và có đôi mắt sáng khỏe vào mùa thi.

Nguyên liệu:

- 500g bí đỏ

- 350g cánh gà

- 20g gừng

- 20g hành

- Gia vị: 30g dầu hào; 15g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 1.5g muối; 1.5g đường

Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi - 1

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi - 2

Bí đỏ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi - 3

Bước 2: Gừng thái nhỏ, hành lá cắt khúc dài 3cm.

Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi - 4

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào trong một bát tô, trộn đều.

Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi - 5

Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi - 6

Bước 4: Sau đó, cho bát thịt gà bí đỏ vào trong một nồi nước đang đun sôi, hấp trong 12 phút hoặc cho đến khi thịt gà, bí đỏ chín.

Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi - 7

Cho bát cánh gà hấp bí đỏ ra rồi thưởng thức nhé.

Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho sĩ tử mùa thi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà hấp bí đỏ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Ngọc (DDC) (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN