Cánh gà hầm củ cải nóng hổi, mềm ngon
Những ngày trời lạnh, được quây quân bên gia đình thưởng thức món gà hầm củ cải đậm đà, thơm ngon thì thật tuyệt.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm món cánh gà hầm củ cải
- Củ cải trắng (cắt thành miếng): 400 g
- Cánh gà: 10 cái
- Cà rốt (cắt thành miếng): 1 củ
- Hành tây (cắt thành miếng): 1/2 củ
- 3 lát gừng
- 3 muỗng canh xì dầu đặc
- 3 muỗng canh xì dầu thường
- Rượu gạo: 1 muỗng
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng
- Đường cát: 1 muỗng canh
- Đường viên
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Muối, tiêu vừa ăn
Cách chế biến:
- Cánh gà sốt với 1 muỗng canh xì dầu đặc và xì dầu thường, rượu gạo, dầu mè, đường cát, muối, hạt tiêu và ướp trong 30 phút.
- Cho dầu vào chảo, thêm gừng, tỏi và xào
- Thêm cánh gà chiên đến khi vàng nâu.
- Thêm củ cải, hành tây và cà rốt xào với nhau. Sau đó, thêm nước sốt còn dư cùng xì dầu đậm, nhạt, đường viên và nước. Chờ nước sôi.
- Đậy nắp và nấu trong 20 phút hoặc đến khi củ cải chín mềm.
- Trình bày món ăn, rắc hành lá và ăn khi nóng.