Cánh gà chiên xóc mắm tỏi, món ăn cực tốn cơm

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Bữa tối sẽ hấp dẫn và "được lòng" các bạn nhỏ vô cùng nếu bố mẹ vào bếp làm món ăn này.

Cánh gà chiên xóc mắm tỏi, món ăn cực tốn cơm - 1

Nguyên liệu:

- Cánh giữa: 15 cái

- Bột chiên giòn

- Tỏi băm

- Nước xốt: 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường + 1/2 thìa canh dấm + 1 thìa canh tương cà + 1/2 thìa cà phê dầu màu điều.

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, để thật ráo nước, sau đó áo một lớp bột chiên giòn thật mỏng.

Cánh gà rửa sạch, để thật ráo nước, sau đó áo một lớp bột chiên giòn thật mỏng.

Chiên ngập dầu từ 5-7 phút, vớt ra để ráo dầu.

Chiên ngập dầu từ 5-7 phút, vớt ra để ráo dầu.

Chiên tỏi băm đến khi thơm, vàng là vớt ra để riêng.

Chiên tỏi băm đến khi thơm, vàng là vớt ra để riêng.

Cho hỗn hợp nước đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi đến khi keo lại rồi tắt bếp.

Cho hỗn hợp nước đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi đến khi keo lại rồi tắt bếp.

Thêm gà và tỏi chiên vào chảo nước xốt, trộn thật đều.

Thêm gà và tỏi chiên vào chảo nước xốt, trộn thật đều.

Cánh gà thấm đều nước xốt đậm đà, thơm lừng ăn cùng cơm nóng rất "cuốn".

Cánh gà thấm đều nước xốt đậm đà, thơm lừng ăn cùng cơm nóng rất "cuốn".

Cánh gà làm theo công thức này cả nhà đều mê, dù nóng mệt đến mấy cũng "đánh bay" cả nồi cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đinh Vũ Quang Cường ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN