Cánh gà chiên xóc mắm tỏi, món ăn cực tốn cơm
Bữa tối sẽ hấp dẫn và "được lòng" các bạn nhỏ vô cùng nếu bố mẹ vào bếp làm món ăn này.
Nguyên liệu:
- Cánh giữa: 15 cái
- Bột chiên giòn
- Tỏi băm
- Nước xốt: 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường + 1/2 thìa canh dấm + 1 thìa canh tương cà + 1/2 thìa cà phê dầu màu điều.
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, để thật ráo nước, sau đó áo một lớp bột chiên giòn thật mỏng.
Chiên ngập dầu từ 5-7 phút, vớt ra để ráo dầu.
Chiên tỏi băm đến khi thơm, vàng là vớt ra để riêng.
Cho hỗn hợp nước đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi đến khi keo lại rồi tắt bếp.
Thêm gà và tỏi chiên vào chảo nước xốt, trộn thật đều.
Cánh gà thấm đều nước xốt đậm đà, thơm lừng ăn cùng cơm nóng rất "cuốn".
Cánh gà làm theo công thức này cả nhà đều mê, dù nóng mệt đến mấy cũng "đánh bay" cả nồi cơm.
Theo Đinh Vũ Quang Cường ([Tên nguồn])
Nguồn: [Link nguồn]