Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm

Sự kiện: Món ngon từ gà

Cánh gà chiên vàng rụm thấm đẫm gia vị đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.

Nguyên liệu:

- 12 cánh gà nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh bột chiên giòn

- 2 tép tỏi

- 1 miếng nhỏ gừng

- 1 củ hành tím

Gia vị: 2,5 muỗng canh đường + 4 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén.

Bước 1: Cánh gà rửa thật sạch, để ráo. Cho cánh gà vào âu ướp cùng muối + tiêu, khi chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.

Bước 1: Cánh gà rửa thật sạch, để ráo. Cho cánh gà vào âu ướp cùng muối + tiêu, khi chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.

Bước 2: Tỏi + hành tím và gừng băm nhỏ.

Bước 2: Tỏi + hành tím và gừng băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100 ml dầu, chờ dầu nóng bạn cho cánh gà vào chiên với lửa hơi thấp. Khi cánh gà chín vàng thì gắp ra dĩa.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100 ml dầu, chờ dầu nóng bạn cho cánh gà vào chiên với lửa hơi thấp. Khi cánh gà chín vàng thì gắp ra dĩa.

Bước 4: Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết hành, tỏi và gừng vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị đã pha sẵn vào nấu lửa nhỏ khoảng 3-4 phút.

Bước 4: Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết hành, tỏi và gừng vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị đã pha sẵn vào nấu lửa nhỏ khoảng 3-4 phút.

Bước 5: Khi nước mắm sôi nhẹ và có chút độ sánh thì bạn hãy cho cánh gà chiên (bước 3) vào đảo đều vài phút để gia vị nước mắm bám quanh các cánh gà mới tắt bếp.

Bước 5: Khi nước mắm sôi nhẹ và có chút độ sánh thì bạn hãy cho cánh gà chiên (bước 3) vào đảo đều vài phút để gia vị nước mắm bám quanh các cánh gà mới tắt bếp.

Khi ăn da gà giòn, thịt bên trong mềm, vừa đậm đà vừa ngọt, vừa thơm, món này ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời!

Khi ăn da gà giòn, thịt bên trong mềm, vừa đậm đà vừa ngọt, vừa thơm, món này ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời!

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm

Nhờ vào một dụng cụ nấu nướng mà món cánh gà sẽ trở nên rất mềm, thơm, ngon hơn hẳn so với cách nấu thông thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Linh ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN