Canh dưa leo nhồi thịt cho ngày hè nóng bức
Món canh dưa leo nhồi thịt không chỉ thanh mát, đậm đà mà còn giúp bạn có làn da đẹp.
Nguyên liệu:
- 100g thịt nạc băm
- 50g giò sống
- Hành tím băm
- Mộc nhĩ
- Miến khô ngâm nở
- Cà rốt
- 3 trái dưa leo (dưa chuột)
- Rau mùi, hành lá
- Gia vị thông thường và bột ngọt
Dưa leo
Cách làm:
- Làm phần nhân để nhồi vào dưa chuột: Cho 100g thịt nạc băm và 50g giò sống. Mộc nhĩ và miến sau khi ngâm nở thì băm nhỏ. Miến cắt khúc khoảng 2cm. cho vào 1 muỗng café hành tím băm, ½ muỗng bột ngọt, một chút hạt tiêu. Trộn đều nhân lên.
- Dưa leo chọn trái vừa, suôn, có mày xanh để món canh đẹp mắt hơn. Nạo vỏ dưa chuột.
- Nếu muốn món ăn đẹp mắt hơn có thể không nạo hết mà xen kẽ phần có vỏ và không vỏ. Cắt thành từng khúc khoảng 3cm. Lấy hết phần ruột của dưa leo để phần nhân được kết dính khi nhồi vào.
- Cà rốt xắt thành từng lát vừa ăn. Hành lá và rau mùi cũng cắt thành từng khúc.
- Dùng một chiếc thìa nhỏ bắt đầu nhồi phần nhân vào dưa chuột.
- Bắc một nồi chứa khoảng 1,2l nước lên bếp. Khi nước sôi cho cà rốt, nêm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi thì cho dưa leo đã nhồi thịt vào.
- Thời gian nấu tùy thuộc sở thích ăn giòn hay mềm của gia đình. Cho hành lá và rau mùi vào. Tắt bếp, múc canh ra bát, cho thêm ít tiêu vào bát canh và thưởng thức.
Canh dưa leo là món ngon thanh mát ngày hè
Phần nhân dai, vừa ăn, dưa leo vừa chín tới giòn giòn lạ miệng, nước dùng ngọt, trong và thanh. Đây sẽ là món ngon thanh nhiệt rất thích hợp với bữa ăn gia đình trong ngày hè nóng bức.