Canh dưa chua nấu tép dân dã ngon cơm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Canh dưa chua nấu tép là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, làm cách nào đế món canh ngon, không mùi tanh của tép thì không phải ai cũng biết.

Canh dưa chua nấu tép dân dã ngon cơm - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Tép tươi 100 Gr

- Dưa cải chua 100 Gr

- Cà chua 1 trái

- Thì là 1 cây

- Hành lá 1 Cây

- Ớt 1 Trái

- Đường cát trắng 1/2 Muỗng cà phê

- Nước mắm 1/2 Muỗng cà phê

- Dầu chiên 1 Muỗng canh

- Hành tím băm 1/2 Muỗng cà phê

Canh dưa chua nấu tép dân dã ngon cơm - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Tép rửa thật sạch, để ráo.

- Cà chua cắt múi cau, hành lá và thì là cắt nhỏ.

- Dưa cải chua cắt miếng vừa ăn, xả với nước sạch nhiều lần.

Cách làm canh dưa chua nấu tép

- Bước 1: Cho dầu chiên vào chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho cà chua vào xào mềm với ½ (một phần hai) muỗng cà phê nước mắm. Khi cà chua mềm, trút tép vào xào cùng. Đun nước sôi chế vào nồi tép.

- Bước 2: Khi nồi canh sôi trở lại, cho dưa vào nấu cùng. Nấu tầm 15 phút để cho dưa được mềm, nêm ½ (một phần hai) muỗng cà phê đường vào. Dưa chua đã mặn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị đâu nhé!

Canh dưa chua nấu tép dân dã ngon cơm - 3

- Bước 3: Dưa mềm cắt thêm trái ớt tươi vào nồi canh. Cuối cùng rắc hành, thì là rồi tắt lửa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Canh dưa chua nấu dải sườn bò ”vét sạch” nồi cơm vẫn thòm thèm

Vị ngon ngọt của thịt bò, chua dịu của dưa làm cho món canh trở nên hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN