Canh dưa chua nấu dải sườn bò "vét sạch" nồi cơm vẫn thòm thèm
Vị ngon ngọt của thịt bò, chua dịu của dưa làm cho món canh trở nên hấp dẫn, giúp các thành viên trong gia đình 'đánh hết bay" nồi cơm một cách ngon lành.
Canh dưa chua dải sườn bò
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bát dưa cải chua
- 200gr thịt dải sườn bò
- 1-2 quả cà chua
- 1 nhánh gừng
- 1 chút đường
- Bột canh
- 1 chút tiêu
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành khô
- Bột nêm
Nguyên liệu làm canh dưa chua nấu dải sườn bò
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Tỏi+ hành khô+ gừng băm nhỏ để riêng, cà chua rửa sạch cắt núm rồi thái múi cau.
- Bước 2: Dải sườn bò rửa sạch sau đó thái miếng vuông vừa ăn, cho thịt bò vào bát rồi thêm chút bột canh, tiêu, bột nêm, tỏi+ gừng băm và trộn đều, ướp thịt 20-30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Đặt nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn đun nóng dầu, tiếp theo cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho thịt săn lại, thịt ngấm gia vị thì đổ nước vào nồi ngập mặt thịt, hầm cho thịt mềm, nếu có nồi áp xuất hầm thịt sẽ nhanh hơn.
- Bước 4: Khi thịt gần được thì đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi phi hành khô cho thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm, thêm dưa chua vào xào cùng, nêm chút bột nêm, bột canh cho vừa khẩu vị và đảo đều xào cho dưa chín là tắt bếp.
- Bước 5: Trút tất cả hỗn hợp dưa xào vào nồi canh, nấu cho sôi thì nêm chút xíu đường để nồi canh có hương vị hài hòa, nấu thêm 5 phút là tắt bếp. Múc canh dưa chua nấu thịt dải sườn bò ra tô dùng nóng.
Thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, ăn cùng cần tây thơm nhẹ, cộng thêm vị giòn ngọt của hành tây, tạo nên một món ăn...