Canh đậu hũ thịt viên thơm hương nấm
Nước canh đậm đà ngọt thơm hương nấm, miếng đậu hũ mềm mượt sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Nguyên liệu:
2 bìa đậu hũ trắng
200gr thịt nạc xay
3 trái cà chua nhỏ
5 tai nấm đông cô (nấm hương)
Hành tây
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu.
Cách làm:
Nấm đông cô ngâm vào nước nóng cho nở mềm rồi xắt sợi mỏng.
Cà chua xắt múi cau.
Hành tây băm nhỏ.
Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.
Nêm vào thịt 1 muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu và đường cùng với ½ hành tây băm nhỏ.
Viên thịt lại thành từng viên.
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, trút phần hành còn lại vào xào cho thơm.
Thêm cà chua vào đảo đều.
Cà chua mềm thì cho nước lọc vào.
Nước sôi nêm vào nồi 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, cho thịt và nấm đông cô xắt sợi vào đun lửa vừa đến khi canh sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cho đậu hũ vào, vặn nhỏ lửa đun vài phút để đậu hũ chín và thấm gia vị.
Canh chín bạn tắt bếp, thêm ít hành ngò nếu thích và chút tiêu cho món canh thêm đậm đà.
Mùa hè đã đến rồi, bạn hãy giải nhiệt cho cả nhà bằng món canh đậu hũ thịt viên này nhé! Đây là món canh cực mát mà cũng rất ngon cho bữa cơm ngày hè thêm hương vị. Nước canh đậm đà ngọt thơm hương nấm, miếng đậu hũ mềm mượt sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn.