Canh chua cá đuối đậm vị miền Trung

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Hãy thêm canh chua cá đuối nấu bắp chuối vào danh sách món ngon mỗi ngày của bạn nhé, đảm bảo kể cả thành viên không thích ăn cá trong gia đình cũng tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

- 1 con cá đuối tươi

- 1 trái bắp chuối

- 1 ít me (mẻ chua thì càng ngon)

- Rau om (rau ngổ), bột nghệ

- Chanh, ớt, hành tím

Canh chua cá đuối đậm vị miền Trung - 1

Cá đuối

Sơ chế nguyên liệu:

- Cá đuối được chà nhớt kỹ với muối và chanh. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

- Ướp cá với 1 chút bột nghệ + hành tím + tiêu + ớt khô + đường + hạt nêm + nước mắm. Để khoảng 10 phút cho gia vị thấm vào cá. 

- Bắp chuối bào mỏng ngâm với chanh cho trắng và chỉ vớt ra cho ráo nước trước khi cho vào nồi canh.

- Rau ngổ rửa sạch cắt nhuyễn.

Canh chua cá đuối đậm vị miền Trung - 2

Canh chua cá đuối

Cách làm:

- Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi thì cho cá đuối đã ướp vào chảo, đảo qua đảo lại rồi tiếp tục cho thêm tương hột, khoảng vài phút cho vào một cái tô riêng. 

- Đặt một nồi nước lên bếp, cho nước me hoặc mẻ chua vào và nêm lại cho vừa miệng.

- Khi nước bắt đầu sôi, bỏ cá đuối tương hột và rau bắp chuối vào. Chờ nồi canh sôi thêm lần nữa, nêm nếm cho vừa ăn. Tắt lửa và múc ra tô. Trang trí thêm bằng rau ngổ và ớt. 

- Canh chua cá đuối dọn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt xắt khoanh để chấm cá thì tuyệt vời.

Canh chua cá đuối đậm vị miền Trung - 3

Cá đuối nhiều sụn ăn miếng nào ngon miếng đó, rau bắp chuối nấu trong nước canh chua mang lại vị mới lạ. Ảnh: Bếp nhà béo

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh An (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN