Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Canh chua cá thơm ngon, chua chua, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn trong những ngày nắng!

Nguyên liệu:

- Cá ba sa 500g

- Cà chua 2 quả

- 5 quả đậu bắp

- 2 cây dọc mùng; 1/2 quả dứa; 1 chút me; 150g giá đỗ; ngò gai (rau mùi tàu), ngổ, ớt, hành khô

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng - 1

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cá ba sa. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn.

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng - 2

Sau đó cá rán cho vàng mặt, để ra một bát riêng.

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng - 3

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng - 4

Bước 2: Gọt bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng - 5

Bước 3: Cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng - 6

Bước 4: Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt, đường cho canh chua cá có vị chua cay và ngọt thanh.

Tiếp tục, cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp.

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng - 7

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng - 8

Múc canh chua cá ba sa ra tô, dùng nóng hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon nhé.

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng - 9

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng - 10

Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh chua cá ba sa!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN