Canh bông súng nấu tôm
Canh súng nấu tôm là món ăn dân dã, gần gủi với thiên nhiên thể hiện nét văn hóa ẩm thực của người Nam Bộ, rất ngon và dễ thực hiện.
Nguyên liệu: Tôm sú:100g; Cọng súng: 200g; Bông súng: 2 cái; Ớt sừng: 1/2 trái; Cà chua, ngò gai, rau om, hành băm, ớt cắt lát, tỏi băm; Nước mắm, muối, đường, tiêu; Giấm gạo lên men; Bột ngọt.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bằm sơ, ướp với 1M tiêu và 1 ít bột ngọt.
- Cọng súng rửa sạch, tước vỏ, cắt khúc. Bông sung rửa sạch, để ráo. Ngò gai, rau om cắt nhỏ. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào sơ, thêm cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua mềm, cho vào 1 lít nước sôi, nêm 1M muối, 1M bột ngọt, 1/2M đường, 2M nước mắm và 3M giấm gạo lên men, nếm vị vừa ăn, cho cọng sung vào đảo đều rồi cho bông súng vào, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát vào, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
- Ngâm cọng súng trong thau nước rồi dùng đũa khuấy đều để làm sạch hết sợi tơ trong cọng súng.
- Cho cọng súng vào lúc nước canh đang sôi và tắt bếp ngay để giữ độ giòn.