Canh bí đao nấu thêm những loại hạt này thành "thần dược" tăng sức đề kháng mùa dịch
Canh bí chẳng còn xa lạ gì, nhưng để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch hiện nay thì chị em nhớ thêm một số nguyên liệu khác đi kèm.
Nguyên liệu:
350 gram thịt heo, 30 gram hạt ý dĩ, 30 gram hạt khiếm thực, nửa quả bí đao, 2 quả táo tàu, 2 lát gừng, muối (hạt ý dĩ, hạt khiếm thực, táo tàu có thể mua tại cửa hàng thuốc Đông y).
Cách thực hiện:
Ngâm hạt ý dĩ và diêm mạch trong nước lạnh 1 tiếng.
Bí đao gọt vỏ, loại bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ.
Thịt heo cắt thành miếng lớn, luộc trong nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Cho tất cả nguyên liệu vào nồi.
Cho một lượng nước vừa đủ, mực nước cao hơn một chút để trừ hao nó bay hơi khi sôi.
Đậy nắp nồi, đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ nấu trong 1 tiếng 15 phút, sau đó thêm muối và nêm nếm lại nước dùng là xong.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Cũng là món tôm xào quen thuộc, nhưng khi thêm loại lá dân dã này vào, không những vị rất ngon mà mùi hương cũng rất hấp...