Canh bí đao nấu thêm những loại hạt này thành "thần dược" tăng sức đề kháng mùa dịch

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Canh bí chẳng còn xa lạ gì, nhưng để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch hiện nay thì chị em nhớ thêm một số nguyên liệu khác đi kèm.

Canh bí đao nấu thêm những loại hạt này thành "thần dược" tăng sức đề kháng mùa dịch - 1

Nguyên liệu:

350 gram thịt heo, 30 gram hạt ý dĩ, 30 gram hạt khiếm thực, nửa quả bí đao, 2 quả táo tàu, 2 lát gừng, muối (hạt ý dĩ, hạt khiếm thực, táo tàu có thể mua tại cửa hàng thuốc Đông y).

Cách thực hiện:

Ngâm hạt ý dĩ và diêm mạch trong nước lạnh 1 tiếng.

Ngâm hạt ý dĩ và diêm mạch trong nước lạnh 1 tiếng.

Bí đao gọt vỏ, loại bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ.

Bí đao gọt vỏ, loại bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ.

Thịt heo cắt thành miếng lớn, luộc trong nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Thịt heo cắt thành miếng lớn, luộc trong nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi.

Cho một lượng nước vừa đủ, mực nước cao hơn một chút để trừ hao nó bay hơi khi sôi.

Cho một lượng nước vừa đủ, mực nước cao hơn một chút để trừ hao nó bay hơi khi sôi.

Đậy nắp nồi, đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ nấu trong 1 tiếng 15 phút, sau đó thêm muối và nêm nếm lại nước dùng là xong.

Đậy nắp nồi, đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ nấu trong 1 tiếng 15 phút, sau đó thêm muối và nêm nếm lại nước dùng là xong.

Canh bí đao nấu thêm những loại hạt này thành "thần dược" tăng sức đề kháng mùa dịch - 8

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Tôm xào mà thêm thứ lá ”thơm nức mũi” này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh

Cũng là món tôm xào quen thuộc, nhưng khi thêm loại lá dân dã này vào, không những vị rất ngon mà mùi hương cũng rất hấp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN