Cần tăng cường thực phẩm gì trong mùa dịch Corona?
Trước diễn biến phức tạp của dịch Corona như hiện nay, bác sĩ khuyến cáo người dân nên tăng cường sức đề kháng bằng cách uống đủ nước, tăng cường ăn rau xanh, trái cây tươi…
Hiện nay, dịch bệnh viêm phổi do virus Corona chưa có thuốc đặc trị. Chính vì thế, một trong những cách để phòng, chống là chúng ta cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Các bác sĩ khuyến cáo người dân, nhất là trẻ em nên uống đủ nước, tăng cường chất dinh dưỡng, ăn ngủ hợp lý,...
Cần tăng cường rau xanh, trái cây tươi để tăng cường sức đề kháng. Ảnh: Internet
Đối với việc chế biến thức ăn cần đảm bảo an toàn thực phẩm, sử dụng thực phẩm nấu chín, không để súc vật đi vào nơi chế biến thức ăn, chế độ ăn uống hợp lý,...
Theo BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy, để tăng cường sức đề kháng người dân cần bổ sung đủ vitamin D, A và C. Theo đó, bổ sung vitamin A bằng cách uống vitamin A theo định kỳ hoặc ăn thêm cà rốt, bí đỏ. Đối với vitamin C có nhiều trong rau, củ, quả, đặc biệt là những loại quả như ổi, cam, kiwi,.. Bổ sung vitamin D từ việc phơi nắng hoặc từ thuốc theo yêu cầu. Ngoài ra, hiện nay người dân nên có chế độ ăn, ngủ sao cho hợp lý, bổ sung đầy đủ nước.
Nguồn: [Link nguồn]
Ngoài tác dụng giải ngán, cân bằng lượng dưỡng chất thiếu hụt sau Tết thì những món ăn này còn giúp tăng khả năng sinh...