Cận cảnh quá trình làm món sốt bí truyền "siêu hot" của người Hàn Quốc
Tương ớt Gochujang là một phần không thể thiếu trong các món ăn của người Hàn Quốc.
Gochujang hay còn gọi là tương ớt Hàn Quốc là một nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi như bánh gạo Tteokbokki, gà xào cay Chijeu-buldak, cơm trộn Bibimbap… Cùng đến thăm ngôi làng Sunchang có dân số chỉ khoảng 40 - 50 người nhưng ai cũng làm nghề sản xuất món sốt truyền thống này.
Để làm ra được muối tre, cần trải qua một quy trình kéo dài 1.300 ngày đòi hỏi nhiều công sức và nguyên liệu.
Theo Phan Hoàng - Great Big Story ([Tên nguồn])