Cắm 3 que tăm vào cuống xà lách, mẹo nhỏ kì lạ nhưng khi biết tác dụng chị em đua nhau làm
Việc cắm tăm vào cuống cây rau xà lách nghe chừng như "rảnh rỗi sinh nông nổi" nhưng lại đem đến kết quả bất ngờ.
Xà lách là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Nó thường được trồng làm rau ăn lá, đặc biệt trong các món salad, bánh mì kẹp, hamburger và nhiều món ăn khác.
Rau xà lách là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe. Nó cung cấp nhiều chất xơ, giúp ruột co bóp dễ dàng hơn, từ đó có thể phòng ngừa được chứng bệnh táo bón một cách hiệu quả.
Beta-caroten có nhiều trong xà lách (trong 100g xà lách có chứa 1050µg beta-caroten) nên loại rau này cũng nằm trong danh sách những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Một nghiên cứu đã được thực hiện tại Đại học Y khoa Utah (Mỹ) cho thấy xà lách có thể làm giảm tần suất rủi ro bị ung thư ruột kết ở cả nam và nữ, do trong rau xà lách có chứa một tác nhân kháng ung thư là lutein.
Mặc dù có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như vậy nhưng loại rau này có một nhược điểm đó là dễ héo dập. Tuy nhiên, mỗi lần mua, chúng ta lại không thể mua ít, mà phải mua với số lượng cũng kha khá. Thế nên việc "kéo dài tuổi thọ" cho xà lách là điều khiến nhiều bà nội trợ đau đầu.
Rau thì ngon, sạch, mà "ăn không kịp héo" như thế này, có khi nào lại phải sắm cái tủ lạnh to hơn? Nhưng bạn đừng vội lo lắng, mẹo bảo quản xà lách dưới đây nghe hơi "kỳ lạ" nhưng vô cùng hữu ích đấy.
Bạn chỉ cần dùng 3 que tăm nhọn, sau đó cắm ngập chúng vào cuống cây xà lách. Lưu ý là cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ que tăm thôi nhé.
Chỉ thế thôi là bạn đã có thể bảo quản xà lách trong một tuần đó. Cách này bạn có thể áp dụng cho cả bắp cải.
Nguồn: [Link nguồn]
Đa số chúng ta đều quen với việc cất thực phẩm trong tủ lạnh, từ trái cây, rau đến kẹo, bánh mì. Một số người cho...