Cách xào tôm cực lạ: thịt thấm, thơm nức mũi, đặc biệt nước sốt ăn với cơm là số 1
Để tôm ngon hơn, chị em phải biết thêm vài mẹo vặt, chẳng hạn như là một số loại rau như bắp cải chẳng hạn.
Nguyên liệu:
500 gram tôm tươi, bắp cải, miến, tỏi, hành lá, gừng, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 gram muối, 1/3 thìa rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Tôm cắt đuôi, râu, rút chỉ tôm.
Bắp cải rửa sạch, tách thành từng bẹ.
Chuẩn bị gừng, hành lá, tỏi.
Cho một ít dầu vào chảo, phi thơm gừng, hành lá, tỏi, đảo đều tôm đến khi chín là được.
Vớt tôm ra để riêng, đổ nước sôi, nước tương, dầu hào, muối, tiêu, bắp cải, miến vào.
Cho tôm vào nấu trên lửa lớn 5-8 phút để nước cạn bớt.
Xếp bắp cải, miến xuống đáy nồi, trải tôm lên trên, rắc thêm một ít hành lá là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Dù nấu bất cứ món nào, chị em cũng đừng bỏ qua khâu ướp thịt, bởi càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì món ăn càng đậm...
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])