Cách xào mực ngon giòn, không tanh

Mùa hè đến, các món hải sản sẽ thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình. Hãy cùng học cách xào mực ngon giòn, không tanh nhé!

Cách mua mực ngon:

Đối với hải sản nói chung, món mực nói riêng, điều tiên quyết để món ăn ngon là phải chọn mua được nguyên liệu tươi sống chất lượng tốt. 

Cách chọn mua mực tươi ngon nhất để xào là mực nang to con, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.

Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Sơ chế mực tươi:

Mực tươi mua về rửa sạch, cho một vài giọt dầu mè lên mình mực, hoặc ướp mực với đường 3 phút rồi rửa sạch lại để loại bỏ mùi tanh.

Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai. Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)

Qua các bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng.

Cách xào mực tươi ngon giòn

Muốn mực giòn thì trước khi xào bạn nên chần mực qua nước sôi rồi cho vào nước lạnh nhé

Thực hiện:

- Mực tươi thông thường được xào cùng cần, tỏi, ớt chuông, cà chua. 

- Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, đổ mực đã ướp vào xào to lửa rồi trút ra đĩa riêng. Xào các loại rau khác chín tới thì trút mực vào đảo nhanh cho đều là được.

- Xào mực phải trên lửa lớn và đảo nhanh tay, xào vừa chín tới.

- Nếu bạn ăn cay có thể cho thêm chút hạt tiêu hoặc sa tế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngoc Khánh (Infonet)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN