Cách tự làm sữa tươi trân châu đường đen ngon hơn ngoài hàng
Sữa tươi trân châu đường đen sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt tự nhiên và đậm đà hơn so với ngoài cửa hàng.
Nguyên liệu
- 1 lít sữa tươi không đường Dalat milk
- 400g bột năng
- 40g bột gạo tẻ
- 40g bột ca cao đen nguyên chất
- 480g đường đen Hàn Quốc
- Nước lọc
- 1/2 quả chanh.
Cách làm
Làm trân châu
Bước 1: Cho bột năng, bột gạo, bột ca cao vào tô trộn đều, lược qua rây cho bột mịn.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đổ 400ml nước lọc và 100g đường đen vào nồi, khuấy đều và đun sôi. Khi nước đường sôi múc từng thìa nước cho vào âu bột, khuấy đều, tiếp tục như vậy cho đến khi bột kết lại thành một khối thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Dùng tay nhồi bột cho quyện và dẻo. Trong lúc nhồi nếu cảm thấy bột còn khô thì thêm nước sôi còn nếu nhão, dính thì thêm bột khô. Nhồi đến khi không dính tay thì dừng.
Bước 4: Cán bột ra rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ đều nhau. Sau đó vo tròn thành các viên bột, rắc một ít bột khô vào, lắc đều.
Bước 5: Đun sôi một nồi nước rồi thả các viên bột vào luộc, dùng thìa khuấy nhẹ để không dính. Khi các viên bột nổi lên hết trên mặt nước thì tắt bếp, ủ trong nồi khoảng 10 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh là được.
Làm siro đường đen
Bước 1: Cho vào nồi 380g đường đen, 200ml nước, 1/2 quả chanh vắt lấy nước bỏ hạt.
Bước 2: Khuấy đều rồi đun sôi đến lúc nước đường sánh lại là được.
Bước 3: Vớt trân châu ra khỏi bát nước, để ráo. Cho trân châu vào tô cùng với 1 ít siro đường đen rồi trộn đều, ngâm khoảng 30 phút để trân châu bóng, đẹp và thấm siro ngọt ngon hơn.
Thạch củ năng là một trong rất nhiều topping trà sữa đang được ưa chuộng hiện nay.