Cách tự làm giò lụa đơn giản, vừa giòn dai lại đảm bảo chất lượng

Với cách làm giò bằng thịt xay sẵn, không cần máy nhồi thịt sẽ rất nhanh gọn, giò khi hấp xong vẫn giòn dai không bị bở.

Cách tự làm giò lụa đơn giản, vừa giòn dai lại đảm bảo chất lượng - 1

Nguyên liệu:

- Thịt heo xay 300g

- Thịt gà xay 200g

- Bột năng 1/2 muỗng canh

- Bột nở 1/2 muỗng cafe

- Nước lạnh 2 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Tiêu xay 1 ít

- Đường, muối nêm theo khẩu vị 

Cách thực hiện:

- Cho tất cả nguyên liệu vào túi nilong trộn đều cán mỏng để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ.

- Sau 3 giờ lấy ra cắt nhỏ cho vào thau nhồi bằng tay khoảng 5~10 phút, đến khi giò mịn bóp nhẹ tay là được.

- Cho giò ra lá chuối (hoặc giấy nến, hoặc giấy bạc), gói giò rồi buộc dây hơi lỏng để khi hấp giò còn có khoảng  trống để nở to.

- Cho vào nồi hấp 40- 45 phút đến khi giò chín.

Lưu ý: Với các bạn làm lần đầu, làm theo đúng công thức (thịt lợn và thịt gà xay) tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Kiều Kado!

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyên gia hướng dẫn cách bảo quản giò, chả và các thực phẩm đã chín trong ngày Tết

Giò là món ngon đặc trưng của người Việt, là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền nhưng cần bảo quản thế...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN