Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu thơm bùi, 100% thành công

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Không cần mất quá nhiều thời gian, chỉ cần làm theo 4 bước đơn giản dưới đây bạn đã có được món lạc rang thơm bùi bằng nồi chiên không dầu.

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu thơm bùi, 100% thành công - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g lạc rang

- 1 - 1,5 thìa bột canh (thìa cà phê)

- 1 thìa dầu ăn (thìa cà phê).

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu thơm bùi, 100% thành công - 2

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu

- Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm lạc trong nước ấm (hoặc nước muối) khoảng 20 phút. Điều này vừa giúp bạn lọc những hạt xấu, hạt lép, vừa làm hạt lạc trở nên giòn ngon hơn khi rang.

- Bước 2: Sau khi ngâm lạc xong, bạn vớt ra và để ráo nước. Trong cùng thời điểm, bạn làm nóng nồi chiên trong 5 phút với nhiệt độ là 160ºC.

- Bước 3: Sau khi đã làm nóng nồi xong bạn bắt đầu cho lạc vào. Để lạc không bị khô, bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn khi rang lạc. Thời gian để rang lạc bằng nồi chiên không dầu là từ 15 đến 20 phút ở nhiệt độ 160ºC.

- Bước 4: Kết thúc thời gian rang, bạn lấy lạc ra khỏi nồi chiên. Khi lạc còn nóng, bạn hãy cho thêm 1 chút rượu trắng để món ăn được thơm ngon hơn.

- Bước 5: Đợi tới khi lạc nguội bớt bạn rắc gia vị và muối để món ăn thêm đậm đà.

- Bước 6: Cuối cùng cho lạc vào hũ thủy tinh kín khí để bảo quản được lâu hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Làm bánh mì siêu dễ bằng nồi chiên không dầu, mẹ vụng cũng có thể học theo

Bánh mì làm bằng nồi chiên không dầu cực dễ. Bánh làm ra không những sạch sẽ mà còn thơm ngon không kém gì ngoài hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN