Cách pha trà sữa Đài Loan ngon chuẩn, an toàn
Cùng trổ tài làm trà sữa chuẩn vị Đài Loan thơm ngon, mát lạnh lại đảm bảo vệ sinh với công thức sau đây.
Nguyên liệu:
- 2 lít nước
- 120gr đường hoa mai (đường vàng )
- 7-8 gói trà lipton túi lọc
- 120gr bột coffee mate (coffee creamer) - mua ở siêu thị
Cách làm:
Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho trà lipton vào ngâm 5 phút , trong quá trình ngâm vặn lửa nhỏ nhất , sau 5 phút lấy các gói trà ra bỏ đi.
Bước 2: Cho đường, bột coffee mate vào khuấy đều và đun sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội. Cho vào ngăn mát cho lạnh.
Bước 3: Khi uống, múc ra cốc, và thêm vài viên đá nữa (nếu thích).
Bạn đã có 1 cốc trà sữa đá mát lạnh, thơm nức mùi trà, vị béo của coffee creamer và vị ngọt rất vừa phải cho ngày hè rồi. Nếu thích, bạn có thể làm thêm hạt trân châu rồi cho vào trà sữa thưởng thức thêm hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm trà sữa Đài Loan!