Cách pha trà gừng sả giải khát cực tốt cho sức khỏe
Lần đầu được khách sạn phục vụ Welcome drink là trà gừng sả thay cho nước cam (hay pha bằng bột cam), tôi hơi ngạc nhiên nhưng rồi mau chóng thấy hứng thú với hương vị quyến rũ lạ lùng của loại đồ uống này.
Trà gừng sả có vị thơm, hơi cay, độ ngọt vừa phải… rất thích hợp để để thả lỏng, thư giãn sau chuyến đi. Loại đồ uống này phù hợp với cả mùa lạnh (uống nóng) và mùa nóng (ướp lạnh).
Tìm hiểu thêm thông tin về loại đồ uống này, tôi được biết nó còn có tác dụng trị hôi miệng, tăng cường tiêu hóa, giảm cân, thải độc, phòng ngừa bệnh cúm… Nguyên liệu để pha chế loại trà này ở Việt Nam rất phổ thông và dễ kiếm, cách làm lại đơn giản.
Vì vậy, đây là thức uống thích hợp cho bạn dùng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho gia đình mình.
Nguyên liệu pha trà gừng sả kiểu Thái:
- 3 nhánh sả (chỉ lấy phần lõi trắng, bỏ những lá già, xám bên ngoài)
- 1 mẩu gừng nhỏ, bỏ vỏ
- 6 cốc nước
- 1/3 cốc đường (thay bằng 100ml mật ong nếu bạn muốn giảm cân)
- 2 túi trà lọc (dùng trà đen)
Cách pha chế trà gừng sả kiểu Thái:
- Dùng sống dao đập dập nhánh sả rồi cắt khúc ngắn. Gừng thái lát.
- Bỏ gừng, sả vào vào nồi + 3 cốc nước đun sôi. Khi nước đã sôi bùng lên, bạn hạ lửa nhỏ đun tiếp thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp. Cho đường vào khuấy đều cho tan hết. Cho hỗn hợp vào bình ủ thêm 20 phút nữa để có được hỗn hợp sirô đường thơm mùi gừng sả.
- Pha trà đen cho ngấm với 3 cốc nước (đun sôi) còn lại.
- Để có 1 cốc đồ uống, bạn cho 1 phần trà + 1 phần sirô vào cốc lớn. Thêm đá và thế là bạn đã có cốc trà gừng sả mát lạnh, thơm ngát để giải khát, thư giãn tinh thần cho mình và người thân.