Cách ngâm trứng gà có hình vân đá cẩm thạch đẹp hút hồn

Sự kiện: Món ngon từ trứng

Trứng gà ngâm xì dầu chắc hẳn nhiều chị em đã biết, nhưng để trứng có hình vân đá cẩm thạch thì có lẽ không nhiều người biết đến.

Cách ngâm trứng gà có hình vân đá cẩm thạch đẹp hút hồn - 1

Nguyên liệu

6 quả trứng, 15 gram trà đen, 2 miếng sao hồi, 1 miếng quế, 1/2 chén xì dầu, 2 muỗng cà phê muối.

Cách thực hiện

Luộc trứng chín hoàn toàn khoảng 10 phút rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh.

Luộc trứng chín hoàn toàn khoảng 10 phút rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh.

Dùng muỗng gõ vào vỏ trứng, trứng càng nứt nhiều thì càng có nhiều hoa văn đẹp sau này.

Dùng muỗng gõ vào vỏ trứng, trứng càng nứt nhiều thì càng có nhiều hoa văn đẹp sau này.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải, nấu trong 15 phút.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải, nấu trong 15 phút.

 Nêm nếm lại gia vị, có thể thêm xì dầu để điều chỉnh màu nước. Tiếp tục đun sôi ở nhiệt độ thấp trong 20 phút để nước đặc lại một chút.

 Nêm nếm lại gia vị, có thể thêm xì dầu để điều chỉnh màu nước. Tiếp tục đun sôi ở nhiệt độ thấp trong 20 phút để nước đặc lại một chút.

Cho trứng vào hỗn hợp này, tiếp tục đun trong 20 phút, rồi tắt bếp ngâm trong 30 phút.

Cho trứng vào hỗn hợp này, tiếp tục đun trong 20 phút, rồi tắt bếp ngâm trong 30 phút.

Trứng ngâm càng lâu thì màu vân trên trứng sẽ càng đẹp. Thế nên, tốt nhất là cho trứng vào trong tủ lạnh, bảo quản trong một đêm sẽ ngon hơn. Vị của trứng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của người ăn, độ mặn cũng liên quan tới lượng nước.

Trứng ngâm càng lâu thì màu vân trên trứng sẽ càng đẹp. Thế nên, tốt nhất là cho trứng vào trong tủ lạnh, bảo quản trong một đêm sẽ ngon hơn. Vị của trứng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của người ăn, độ mặn cũng liên quan tới lượng nước.

Thành phẩm

Thành phẩm

Nguồn: [Link nguồn]

Trứng ngâm coca, vừa thơm vừa lạ miệng đưa cơm

Thay vì món trứng ngâm xì dầu thông thường, với cách làm mới này chị em sẽ có được một món ăn hoàn toàn mới, đảm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ trứng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN