Cách ngâm tỏi ớt cấp tốc vào dịp Tết, thành công ngay lần đầu làm
Món tỏi ớt ngâm này có hương vị rất ngon, có thể ăn cùng với bất kỳ món nào.
Nguyên liệu
250g ớt đỏ, 15 tép tỏi, 3 miếng gừng, 3 miếng hoa hồi, 4 miếng cam thảo, 1 miếng quế, 3 hạt thảo quả.
1,5 lít rượu trắng có độ cồn trên 50 độ, 30g đường phèn, 20g muối.
Cách thực hiện
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, sử dụng một cái hũ sạch, khô ráo, cho tỏi và gừng thái lát vào trước.
Tán nhỏ hoa hồi, thảo quả, cam thảo, quế rồi cho vào hũ.
Ớt bỏ cọng, vẫn giữ nguyên cuống để tránh bị thối, nhanh hư, cho vào hũ, thêm 3 thìa muối khoảng 20g.
Tiếp theo cho đường phèn, rượu trắng vào ngập kín ớt, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát cho gia vị ngấm từ từ.
Với cách làm này, tỏi ớt ngâm có thể ăn sau vài ngày, bảo quản được hơn 3 tháng.
Nguồn: [Link nguồn]
Cùng bắt tay vào làm món ăn có màu sắc bắt mắt và cực ngon này với những nguyên liệu cực đơn giản.