Cách nấu vịt om sấu béo ngậy, non mềm, ăn hoài không ngán
Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết, đặc biệt là vào mùa hè.
Vị chua thanh của sấu kết hợp với thịt vịt béo ngậy, ngon mềm, ăn hoài không ngán. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món vịt om sấu theo công thức sau:
Nguyên liệu:
- Vịt: 1 con ( 1-1,2kg)
- Sấu tươi: 10 quả ( chà sơ vỏ ngoài, ngâm nước muối khoản 5 phút, vớt ra để ráo)
- Khoai sọ: 0,5kg
- Gừng, sả, hành tím, tỏi: băm nhỏ.
- Gia vị, rau thơm các loại.
Cách làm:
- Lọc thịt vịt riêng, xương riêng. Thịt thái miếng 4x4cm rồi ướp với gừng, sả, hành tím, tỏi, gia vị, mắm, muối, sa tế ( 20-30 phút).
- Xương ninh lấy nước dùng
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi, sả, gừng rồi cho thịt vịt vào đảo cho săn, đổ nước dùng xương vịt sâm sấp, đun vừa lửa. Cho sấu vào.
- Khi thấy thịt vịt gần mềm tiếp tục cho khoai sọ vào hầm cùng. Hầm đến lúc mềm theo ý, nêm nếm vừa ăn thì thưởng thức.
Lưu ý khi sơ chế thịt vịt: rửa sạch bằng muối và dấm, gừng cho thơm thịt.
* Món ăn và ảnh do bếp Bắc Hà thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Vịt quay, vịt luộc đã quá quen thuộc rồi. Hôm nay hãy thử trổ tài làm vịt kho gừng với hương vị thơm, cay cay cho bữa...