Cách nấu phở bò ngon như ngoài hàng, ai cũng tấm tắc khen ngon
Phở bò là món ăn nấu kì công nhưng vẫn có thể làm được ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- 1 kg đuôi bò (chần và rửa sạch)
- 1 kg ống chân bò (chần và rửa sạch)
- Gừng
- 1 củ hành tím
- 2 bông hoa hồi
- 1 muỗng cà phê hạt thì là
- 1 muỗng cà phê hạt ngò
- 1 thanh quế
- 800 g bánh phở
- 300 g thịt bò
- 1 chén rau mùi
- 1 cốc lá bạc hà
- 1 chén húng quế
- 2 quả chanh
- 2 quả ớt
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh nước mắm
Cách thực hiện:
Chuẩn bị gia vị nước dùng:
Bước 1: Trên chảo ở lửa vừa và lớn, nướng quế, đinh hương, hoa hồi, hạt thì là và hạt rau mùi. Sau đó để qua một bên.
Bước 2: Đặt một nửa củ hành và gừng lên khay kim loại. Dùng đèn khò, hơ hành và gừng cho đến khi cháy đen ở tất cả các mặt.
Làm nước dùng:
Bước 1: Trong nồi trên lửa lớn, đun sôi 4l nước rồi cho hành tím, gừng và gia vị đã nướng vào cùng với ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường và 2 thìa canh nước mắm.
Bước 2: Đun sôi mạnh hỗn hợp trước khi giảm xuống lửa nhỏ trong 10 phút.
Bước 3: Thêm đuôi bò, xương bò đã chuẩn bị vào nước dùng và để lửa nhỏ trong 3 giờ, thỉnh thoảng hớt bớt chất béo và bọt bằng cách dùng muôi để nước dùng trong hơn.
Bước 4: Sau 3 giờ, sử dụng rây để lọc bỏ hành, gừng và gia vị và để lửa nhỏ trong 3 giờ nữa.
Bước 5: Khoảng 6 giờ sau, vặn nhỏ lửa cho nước dùng sôi liu riu. Gỡ thịt khỏi xương và tiếp tục cho xương lại vào nồi nước và đun tiếp.
Trang trí và thưởng thức
Bước 1: Trần thịt, bánh phở và cho ra tô.
Bước 2: Múc nước dùng nóng vào bát.
Bước 3: Trang trí thêm bằng lá bạc hà, rau mùi, hung quế, vắt chanh, thêm ớt vào bát và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Nhiều người thấy nước phở mặn thường cho thêm chút dấm hoặc chanh để nước phở nhạt hơn, tuy nhiên đây cũng chỉ là cách để đánh lừa vị giác.