Cách nấu nước sâm thạch củ năng ngọt mát, giải nhiệt cực tốt
Một chai nước thạch sâm thanh mát, giòn ngọt, thêm nước cốt dừa thơm ngậy sẽ là thức uống giải nhiệt vô cùng hấp dẫn cho mùa hè này.
Nguyên liệu: Râu ngô, rễ cỏ tranh, quả la hán, cam thảo, lá dứa, mía, táo đỏ, đường phèn mật mía , củ năng, nước cốt dừa, bột làm thạch, sữa đặc.
Cách làm:
Rửa thật sạch lá dứa, quả la hán, táo đỏ, mía, râu ngô... Sau đó nấu tầm 30 phút tạo nước sâm.
Thêm đường phèn mật mía để tạo độ ngọt thanh. Vì trong nguyên liệu nước sâm đã có quả la hán và táo đỏ tạo vị ngọt, nên chỉ cần cho khoảng 100gr đường phèn.
Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.
Nước sâm sau khi nấu lọc bỏ bã và cặn, hớt bọt. Tiếp tục đun sôi nước sâm và nấu thạch theo tỉ lệ 1 gói thạch thì dùng 2 lít nước. Nồi nước thạch sôi khoảng tầm 3 phút thì thêm củ năng thái hạt lựu vào, nấu sôi lại lần nữa là được.
Đun sôi nước cốt dừa, thêm lá dứa và 50gr đường phèn, thêm chút sữa đặc là có thể tắt bếp, để nguội.
Sau khi nước sâm thạch nguội, trút vào khoảng 2/3 chai nhựa. Khi thạch đông lại thì thêm nước cốt dừa lên trên. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh tầm 2 tiếng là có thể dùng được.
Nước thạch ngọt mát từ các loại thảo dược, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, củ năng giòn sật sẽ là thức uống giải nhiệt vô cùng tuyệt vời cho thời tiết mùa hè nóng bức.
Nguồn: [Link nguồn]
Làm theo công thức này, kem cốm mịn dẻo, không dăm đá, thơm nức mùi cốm non.