Cách nấu món vịt om sấu bất bại, chua ngọt thơm lừng

Vịt om sấu là món ăn có thể ăn cùng cơm hoặc bún, rất ngon mà chế biến cũng đơn giản.

Cách nấu món vịt om sấu bất bại, chua ngọt thơm lừng - 1

Vịt là gia cầm quen thuộc với mọi người và giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành các món ăn ngon. Về dinh dưỡng, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, photpho, sắt, vitamin… cũng rất cao.

Vịt om sấu là món ăn có thể ăn cùng cơm hoặc bún, rất ngon mà chế biến cũng đơn giản.

Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món Vịt om sấu:

Nguyên liệu:

- Vịt: ½ con

- Khoai sọ: 5 củ

- Nước dừa: 200ml

- Sấu: 5 quả

- Tỏi, hành, sả, rau ngổ, mùi tàu

- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dấm

Cách nấu:

- Cho muối hạt và dấm vào rửa sạch vịt, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

-Tỏi, hành khô và sả bằm nhỏ.

- Ướp vịt với 1/3 thìa gia vị, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu và ½ số hành tỏi sả vừa bằm nhỏ, ướp trong 30 phút.

Cách nấu món vịt om sấu bất bại, chua ngọt thơm lừng - 2

- Cho dầu ăn vào nồi phi thơm chỗ hành tỏi sả còn lại, đổ thịt vịt vào xào săn, cho sấu vào, đổ nước dừa ngập thịt vịt. Đậy vung đun sôi trong 15 phút thì cho khoai sọ vào. Đun đến khi vịt và khoai mềm thì dầm sấu từ từ, nêm nếm lại gia vị cho vừa.

Cách nấu món vịt om sấu bất bại, chua ngọt thơm lừng - 3

- Tắt bếp cho rau ngổ và mùi tàu thái nhỏ là xong. Múc vịt ra bát hoặc đĩa sâu lòng và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún.

Cách nấu món vịt om sấu bất bại, chua ngọt thơm lừng - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức làm sốt ướp đồ nướng cho mọi loại thịt: Từ sườn, ba chỉ hay gà, cá, vịt đều ngon ”tụt lưỡi”

Chỉ cần chế biến nước sốt ướp theo công thức này, mọi loại thịt được đem nướng đều trở nên thơm, ngon, chuẩn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Hương ([Tên nguồn])
Cách làm vịt om sấu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN