Cách nấu mì gà cay phô mai ngon đúng chuẩn ngoài hàng
Món gà cay phô mai với thịt gà mềm mềm, sốt kiểu Hàn cay nồng đặc trưng lẫn vị phô mai béo ngậy chắc hẳn đã quen thuộc với khá nhiều người. Tuy nhiên, những người biết làm món ăn này đúng chuẩn thì lại không nhiều.
Nguyên liệu
Phô mai béo ngậy là nguyên liệu không thể thiếu
– Ức gà: 900g
– Phô mai Cheddar: 50g
– 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây, 6 tép tỏi
– Bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ
– Bơ: 30g
– Ớt bột Hàn Quốc: 100g
– Tương ớt Hàn Quốc: 30-40g
– Dầu thực vật, hạt tiêu, đường
Cách làm
Bước 1
Gà rửa sạch, để ráo nước, thái thành các miếng cỡ 2.5cm. Ớt chuông, hành tây rửa sạch rồi thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn.
Bước 2
Trộn bột ớt, tương ớt, dầu thực vật, hạt tiêu, ớt chuông, hành tây, tỏi, đường vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp, sau đó đổ vào chén gà đã cắt sẵn và tiếp tục trộn đều.
Bước 3
Bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ rồi cho vào chảo và chiên trong vài phút.
Bước 4
Đặt thịt gà vào chảo, đậy vung rồi đun trong 10 phút. thỉnh thoảng dùng thìa gỗ đảo cho gà chín đều. Khi thấy gà đã được thì cho bánh gạo lên trên bề mặt, hạ lửa xuống mức thấp nhất, đậy vung, đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 5
Bắc chảo xuống và xếp thịt gà vào khay lò nướng và phủ phô mai Cheddar lên trên. Cho khay thịt gà vào lò nướng ở 250 độ C trong vài phút hoặc đến khi phô mai sôi và tan chảy thì lấy khay ra ngoài, bày ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món gà cay phô mai ngon đúng chuẩn ngoài hàng rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này.
Thông thường sau khi ăn cay, chúng ta thường uống nước. Nhưng thực tế đây là một hành động sai lầm.
Thành phẩm là món gà cay phô mai vô cùng thơm ngon, đẹp mắt