Cách nấu lẩu gà đậm đà, nóng hổi đãi chị em ngày 20/10
Nước dùng ngọt thanh, đậm đà, thịt gà mềm dai vừa phải ăn kèm với rau củ tươi ngon, quả thật không gì tuyệt hơn.
Nồi lẩu gà nóng hổi, ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu (2 người ăn)
-Thịt gà: 500-600gr
-Đậu phụ: 1 miếng
-Cải thảo: 1/8 bắp
-Hành lá
-Rau cải
-Hành tây: 1 củ
-Gừng: vài lát
-Cà chua: 1 quả
-Nấm hương
-Sả: vài nhánh
-Nước: 1500ml
-Gia vị
Cách làm:
-Gà rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để khử bớt mùi hôi. Cho thịt gà, hành tây, gừng, vào một nồi áp suất, hầm trong vòng 10 phút, có thể gạt bỏ bớt bọt để nước được trong hơn, sau đó vớt gà ra đĩa riêng. Trong trường hợp nước cạn đi nhiều có thể cho thêm nước sôi với lượng vừa đủ.
-Sơ chế các loại rau, cắt ngắn khoảng 4cm.
-Khi ăn thì cho nước dùng vào nồi, cho thêm một nhánh sả đập dập, cà chua vào trước. Tiếp theo có thể thêm tương ớt, gia vị tùy thích, nêm lại nước dùng gà cho vừa miệng, thêm gà vào sau cùng.
Đợi nước sôi trở lại một lần nữa thì nhúng rau vào và thưởng thức.
Hương vị cay nồng của món lẩu kim chi này thật quá thích hợp cho một buổi chiều se se lạnh.