Cách nấu cơm dừa thơm ngon đãi khách dịp Tết, ai cũng xuýt xoa

Cơm dừa là món ăn phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, sử dụng một phương pháp hơi khác so với phương pháp nấu cơm thông thường.

Thông thường, bạn sẽ chỉ nấu gạo với nước, nhưng trong công thức này, bạn sẽ đun sôi tất cả nước, gạo và nước cốt dừa cùng nhau. Thay một nửa nước bằng nước cốt dừa giúp cơm hơi dẻo, đậm đà và thơm hơn rất nhiều.

Định lượng: 6 phần ăn

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Tổng thời gian nấu: 40 phút

Thành phần:

- 2 cốc gạo, rửa sạch và để ráo nước

- 1 lon nước cốt dừa

- 350ml nước

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê muối kosher

- Hạt mè rang để trang trí (tùy chọn)

Cách nấu cơm dừa thơm ngon đãi khách dịp Tết, ai cũng xuýt xoa - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho gạo, nước cốt dừa, nước, đường và muối vào nồi, đun sôi trên lửa vừa.

Sau đó, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa, đậy nắp, để từ 18-20 phút hoặc cho đến khi gạo mềm.

Bước 2: Tắt bếp và để ủ trong 10 phút, sau đó đơm ra bát. Rắc thêm hạt mè rang lên trên để món ăn thơm ngon và đẹp mắt hơn.

Chìa khóa để cơm chín hoàn hảo là để ủ trong 10 phút sau khi tắt bếp, đậy nắp lại. Điều này sẽ giúp gạo có thời gian để chín kỹ hơn.

Cơm dừa có thể để trong tủ lạnh, bảo quản tối đa 5 ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Cá khô chiên làm mồi nhậu quá ngon, thêm nguyên liệu này lại rất tốn cơm

Món ăn dân dã này vừa làm mồi nhậu, vừa làm món mặn ăn với cơm quá chuẩn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Delish) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN