Cách nấu canh rau cải cá rô đồng không bị tanh, nước ngọt lịm

Vị ngọt lịm của cá rô đồng hòa quyện cùng hương thơm cay cay của gừng và ngọt mát của rau cải khiến món canh trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu canh rau cải cá rô đồng:

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng không bị tanh, nước ngọt lịm - 1

- Cải canh: 1 mớ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Cá rô đồng: 5 con

- Gia vị: Hạt nêm, mì chính

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng:

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cá rô đánh vẩy, chặt vây, móc bỏ ruột, rửa sạch, ướp ít muối. Rau cải cắt bỏ rễ, là già úa, rửa sạch, cắt khúc chừng 1,5 cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch , đập giập.

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng không bị tanh, nước ngọt lịm - 2

- Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, sau đó cho cá vào luộc đến khi cá chín tới. Bỏ cá ra, lóc xương và thịt riêng rẽ. Đây là công đoạn tỉ mỉ và công phu nhất. Đặc biệt nhà nào có trẻ nhỏ, bạn cần phải nhặt thật kỹ xương cá vì nếu ăn phải xương, trẻ rất dễ bị hóc. Sau đó, phần thịt đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm, để riêng.

Phần xương sống và đầu cá cho vào máy xay, xay xương và đầu cá rồi lấy chính nước luộc cá để lọc.

- Bước 3: Thả vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi lên, bạn thả phần thịt cá cùng rau cải vào. Tiếp tục đun đến khi rau chín thì tắt bếp (khoảng 3-4 phút).

Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng. Bạn có thể ăn cùng cà pháo muối xổi, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng không bị tanh, nước ngọt lịm - 3

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh rau cải cá rô đồng này nhé!

4 món canh cá nấu chua thanh mát cho ngày lễ 30/4

Thời tiết mùa hè nóng nực sẽ rất thích hợp cho việc chế biến các món canh chua thơm ngon, giải nhiệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
Món canh ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN