Cách nấu canh hàu giải rượu, lại tốt cho sức khỏe quý ông
Với sự kết hợp của hàu tươi, lá hẹ thanh mát và củ cải ngọt tự nhiên, món canh này giúp cơ thể thanh lọc, giảm cảm giác nôn nao, mệt mỏi sau khi uống rượu.
Khi cảm giác nôn nao, khó chịu sau khi uống rượu khiến bạn mệt mỏi, hãy thử một bát canh hàu nấu với lá hẹ và củ cải. Món ăn này không chỉ giúp bạn sảng khoái hơn mà còn là phương pháp giải rượu hiệu quả. Đặc biệt, ăn món canh này thường xuyên sẽ tăng cường sức khỏe cho cả gia đình, nhất là cho các quý ông.
Nguyên liệu:
- 250g hàu
- 30g lá hẹ
- 150g củ cải
- 1 nửa cây tỏi tây, 1 quả ớt xanh hoặc đỏ (tùy thích)
- 2 thìa bột mì
- 1/3 thìa muối
- 1/2 thìa nước mắm
- 1 thìa canh giấm trắng
Cách làm:
- Cho hàu vào chậu cùng 2 thìa bột mì, nhẹ nhàng trộn đều để loại bỏ tạp chất và mùi tanh.
- Rửa hàu nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Sau đó, cho hàu vào rổ để ráo nước.
- Cắt lá hẹ thành từng đoạn dài khoảng 4-5 cm, củ cải thái thành từng miếng dài nhỏ.
- Tỏi tây, ớt thái lát.
- Đổ 800ml nước vào nồi, cho củ cải thái sợi, muối vào đun sôi khoảng 10 phút. Khi nước sôi kỹ, lấy môi hớt bọt để nước dùng trong hơn.
- Tiếp đến, cho hàu, tỏi tây, ớt, nước mắm và giấm trắng vào nồi nước dùng. Giấm giúp tăng hương vị và khử mùi tanh của hàu.
- Nấu thêm vài phút cho đến khi canh sôi lại, cho hẹ vào nồi, tắt bếp.
Đây là món canh thanh mát, giải nhiệt rất tốt trong mùa đông. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm và sảng khoái hơn nhiều.
- Nên nấu mỗi tuần một lần để vừa giúp giải rượu, vừa tăng cường sức khỏe cho gia đình, đặc biệt là cho các quý ông.
Không ít người bất ngờ khi áp dụng công thức hàu chiên giòn này vì cách làm rất đơn giản mà thành phẩm cực hấp dẫn. Hàu chiên ngon hơn khi chấm với tương ớt hoặc xì dầu tỏi ớt.
Nguồn: [Link nguồn]
-29/01/2025 10:51 AM (GMT+7)