Cách nấu canh gan heo thành món đại bổ, không hề có mùi tanh
Nếu biết cách chế biến, gan heo rất tốt cho sức khoẻ, thơm ngon và dễ ăn.
Gan heo có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nó là cơ quan giải độc nên nhiều người lo lắng về việc có chứa virus hoặc vi khuẩn. Thực ra, nếu chế biến đúng cách và ăn với liều lượng vừa phải, gan heo hoàn toàn tốt cho cơ thể. Nó là một trong những thực phẩm bổ máu lý tưởng.
Để các món ăn chế biến từ gan heo không có mùi tanh, trước khi nấu cần ngâm gan với nước sạch hoặc sữa để loại bỏ huyết dư thừa và lọc bỏ một số tạp chất.
Nguyên liệu
Gan heo, bột bắp, muối, lòng trắng trứng, cải ngọt, giấm, dầu mè…
Cách thực hiện
Gan heo cắt thành lát mỏng, thêm bột bắp, nước vào khuấy đều, ngâm cho ra hết tiết.
Tiếp theo cho gan heo vào bát, thêm chút muối, lòng trắng trứng gà, giấm, trộn đều.
Cho gan heo vào nồi nước sôi, nấu trong 1 phút.
Cho rau cải thái nhỏ vào, thêm tiêu, dầu mè, nêm nếm lại gia vị, đợi sôi lên lại thì tắt bếp.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn này có hình thức rất bắt mắt, cách làm rất đơn giản và lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.