Cách nấu canh đậu ngon "thần sầu", mẹ đảm không nên bỏ lỡ
Canh đậu phụ nấu nấm, trứng có cách chế biến cực nhanh lại ngon miệng, giàu dinh dưỡng và đặc biệt không gây ngán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 tai nấm hương tươi
- 3 miếng đậu phụ nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 mẩu gừng, 3g muối, một ít bột năng hòa với nước.
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm hương rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Đậu phụ thái khối.
- Trứng đập vào bát đánh tan.
Cách nấu canh đậu cực ngon
- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm rồi đổ nấm hương vào xào qua.
- Bước 2: Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Thêm đậu phụ vào nấu khoảng 15 phút ở lửa vừa.
- Bước 3: Cuối cùng đổ trứng vào khuấy đều, thêm chút muối. Sau đó đổ nước bột năng vào đun cho canh hơi sánh lại là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Món canh này có vị ngọt thanh, thơm lừng, đậm đà của rau củ, nấu thường xuyên cũng không hề gây cảm giác ngán.
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])