Cách nấu canh đậu ngon "thần sầu", mẹ đảm không nên bỏ lỡ

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Canh đậu phụ nấu nấm, trứng có cách chế biến cực nhanh lại ngon miệng, giàu dinh dưỡng và đặc biệt không gây ngán.

Cách nấu canh đậu ngon "thần sầu", mẹ đảm không nên bỏ lỡ - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 10 tai nấm hương tươi

- 3 miếng đậu phụ nhỏ

- 1 quả trứng

- 1 mẩu gừng, 3g muối, một ít bột năng hòa với nước.

Cách nấu canh đậu ngon "thần sầu", mẹ đảm không nên bỏ lỡ - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Nấm hương rửa sạch thái miếng vừa ăn.

- Đậu phụ thái khối.

- Trứng đập vào bát đánh tan.

Cách nấu canh đậu ngon "thần sầu", mẹ đảm không nên bỏ lỡ - 3

Cách nấu canh đậu cực ngon

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm rồi đổ nấm hương vào xào qua.

Cách nấu canh đậu ngon "thần sầu", mẹ đảm không nên bỏ lỡ - 4

- Bước 2: Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Thêm đậu phụ vào nấu khoảng 15 phút ở lửa vừa.

Cách nấu canh đậu ngon "thần sầu", mẹ đảm không nên bỏ lỡ - 5

- Bước 3: Cuối cùng đổ trứng vào khuấy đều, thêm chút muối. Sau đó đổ nước bột năng vào đun cho canh hơi sánh lại là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chay mặn đều ngon tuyệt vời với món canh đậu phụ nấm chua ngọt

Món canh này có vị ngọt thanh, thơm lừng, đậm đà của rau củ, nấu thường xuyên cũng không hề gây cảm giác ngán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN