Cách nấu canh cá siêu dễ, không tanh lại gây nghiện
Nếu nấu canh cá theo công thức này, chị em dù có vụng mấy cũng đều nấu ngon được.
Nguyên liệu:
- 6 muỗng dầu ô liu nguyên chất
- 1 củ hành tây vừa, xắt nhỏ
- 3 tép tỏi lớn
- 2/3 chén rau mùi tây tươi, xắt nhỏ
- 1 quả cà chua tươi, xắt nhỏ
- 250ml nước ngao, hến (hoặc nước luộc của động vật có vỏ)
- 1/2 chén rượu nấu ăn
- 1 miếng phi lê cá (sử dụng cá trắng như cá bơn, cá tuyết, cá hồng), cắt thành miếng nhỏ
- 1 muỗng tương ớt
- Tiêu, muối
Cách thực hiện:
- Đun nóng dầu ô liu trong một cái nồi lớn, thêm hành tây vào xào khoảng 4 phút, thêm tỏi, rau mùi tây, đảo đều trong 2 phút. Tiếp tục cho cà chua vào nấu thêm 10 phút hoặc lâu hơn.
- Thêm nước ngao, rượu trắng, cá vào, đun nhỏ lửa cho đến khi cá chín (từ 3-5 phút), rồi cho tương ớt, muối, hạt tiêu, nêm lại cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp, rắc thêm hành ngò.
Canh cá nục nấu bầu chua không cầu kỳ, đậm vị quê hương mộc mạc, dân dã. Miếng bầu có vị chua nhẹ thêm chút cá thơm...