Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh

Những ngày trời lạnh, bạn có thể nấu món bò kho dưa để thêm vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình mình.

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - 1

Món bò kho dưa ngon tuyệt ngày trời lạnh

Nguyên liệu nấu bò kho dưa:

- 500g gân bò/ thịt dẻ sườn bò/ thịt bắp bò (món bò kho dưa ngon nhất với phần thịt lẫn gân bò hoặc thịt dẻ sườn bò)

- 300g dưa cải bẹ muối chua

- 2 quả cà chua

- Gừng, hành khô, hành lá, nước mắm, hạt nêm, ớt tươi hoặc hạt tiêu

Cách nấu bò kho dưa như sau:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

- Ướp thịt bò với muối, mắm, hạt nêm, gừng thái sợi trong tối thiểu 15 phút cho ngấm gia vị.

- Đối với dưa chua, tùy theo độ chua của dưa mà bạn có thể dùng nấu luôn hoặc vắt bớt nước, thậm chí nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua một lần nước rồi vắt kiệt.

- Cà chua rửa và bổ múi cau

- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - 2

Thịt dẻ sườn bò...

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - 3

...và gân bò là lựa chọn tốt nhất cho món bò kho dưa cải chua

Bước 2: Kho hầm nhừ thịt bò

- Đặt nồi lên bếp cho ít dầu ăn rồi phi hành khô băm nhỏ cho thơm, sau đó trút phần thịt bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho săn lại. Cho dưa chua, cà chua vào nồi (bạn cũng có thể xào riêng cà chua với dưa chua trước khi cho vào nồi nhưng cách này sẽ tăng thêm dầu mỡ của món ăn), thêm nước vừa sâm sấp. 

- Tùy theo nguyên liệu gân bò hay thịt bò mà lựa chọn thời gian nấu/ hầm tới khi nhừ mềm. Múc thịt bò ra tô, rắc thêm chút tiêu cho thơm và tạo vị cay nhẹ. Có thể trang trí thêm rau thơm lên trên mặt.

Món bò kho dưa cải chua cần ăn nóng, có thể ăn kèm cùng rau sống. Món ăn thành công khi gân bò nhừ mềm, không ngấy, vị chua thanh vừa phải, nước hầm có màu đỏ sánh của cà chua.

Chúc các bạn nấu món bò kho dưa chua thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngọc Khánh (Infonet)
Cách nấu bò kho Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN