Cách muối dưa chua vàng giòn, không bị khú, người vụng mấy cũng làm được

Muối dưa không khó, nhưng để dưa ngon, không bị khú hay nổi váng thì cần áp dụng các bước sau.

Cách muối dưa chua vàng giòn, không bị khú, người vụng mấy cũng làm được - 1

Chuẩn bị: 

- Dưa cải bẹ

- Hành lá, hành củ, ớt

- Đường, muối

- Nước đun sôi để nguội

- Hũ thủy tinh hoặc sứ.

Cách muối dưa chua vàng giòn, không bị khú, người vụng mấy cũng làm được - 2

Cách làm:

Rau cải mang đi phơi nắng nửa ngày đến khi héo là được.

Rau cải mang đi phơi nắng nửa ngày đến khi héo là được.

Rửa sạch rau với nước muối, để ráo nước. Muối cùng hành củ, hành lá, ớt cho có màu đẹp và thơm.

Rửa sạch rau với nước muối, để ráo nước. Muối cùng hành củ, hành lá, ớt cho có màu đẹp và thơm.

Cách pha nước muối dưa: 1 lít nước đun sôi để nguội + 40g muối + 2/3 muỗng canh đường. Xếp rau cải bẹ và hành, ớt vào hũ rồi đổ ngập phần nước đã chuẩn bị. Đậy chặt nắp, để chỗ thoáng mát. Sau khi dưa vàng, có độ chua vừa ngon thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn được lâu.

Cách pha nước muối dưa: 1 lít nước đun sôi để nguội + 40g muối + 2/3 muỗng canh đường. Xếp rau cải bẹ và hành, ớt vào hũ rồi đổ ngập phần nước đã chuẩn bị. Đậy chặt nắp, để chỗ thoáng mát. Sau khi dưa vàng, có độ chua vừa ngon thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn được lâu.

Dưa chua ăn cùng cơm nóng và các món mặn giúp giải ngán rất tốt. Ngoài ăn trực tiếp, có thể chế biến thành các món kho, nấu canh,... cũng rất tốn cơm.

Dưa chua ăn cùng cơm nóng và các món mặn giúp giải ngán rất tốt. Ngoài ăn trực tiếp, có thể chế biến thành các món kho, nấu canh,... cũng rất tốn cơm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Hồng ([Tên nguồn])
Các món dưa muối ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN